Bắc Ninh - Mảnh đất nhiều tiềm năng

Tiếp giáp với Thủ đô, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của Hà Nội, Bắc Ninh được đánh giá là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao vào bậc nhất khu vực miền Bắc. Chỉ trong vài năm trở lại đây, Bắc Ninh đã “thay da đổi thịt” mạnh mẽ, sở hữu hơn 10 khu công nghiệp lớn như Yên Phong, Quế Võ, Tiên Sơn, … là nơi dừng chân của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Samsung (Hàn Quốc), Nikon (Nhật Bản), Pepsico (Mỹ)…

Chính vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi cùng sự chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế sang công nghiệp và dịch vụ là những yếu tố quyết định tác động đến sự bứt phá mạnh mẽ của nền kinh tế Bắc Ninh, từ đó thu hút hàng trăm ngàn lao động trên khắp cả nước đến sinh sống và làm việc. Đây cũng được coi là “ngôi nhà thứ 2” của rất nhiều kỹ sư, chuyên gia nước ngoài về làm việc tại các khu công nghiệp, kéo theo nhu cầu về các dịch vụ chuẩn quốc tế với tiện ích cao cấp, nhất là dịch vụ lưu trú.

Một điểm khác biệt của thị trường bất động sản xứ Kinh Bắc so với các thị trường lân cận vốn đang tập trung vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đó là tiềm năng phát triển đa dạng nhiều phân khúc như nhà ở xã hội, đất nền, chung cư cao cấp, chung cư thương mại, căn hộ khách sạn hoặc khách sạn mini cho thuê... Năm 2018, Bắc Ninh có 27 dự án phát triển đô thị với hơn 10.000 sản phẩm, mức độ hấp thụ đạt bình quân 70% mỗi lần mở bán. Thị trường căn hộ cho thuê cũng phát triển mạnh, đạt tỷ lệ lấp đầy 80%.

Chứng kiến sự gia tăng nhu cầu nhà ở và việc xuất hiện ngày càng nhiều dự án BĐS quy mô tại đây, nhiều chuyên gia phân tích và đánh giá, Bắc Ninh được xếp vào danh sách “điểm nóng” thị trường BĐS miền Bắc cùng với Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang… và là một trong những miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bắc Ninh - Giai đoạn phát triển bất động sản " bất thường"

Nhận thấy thị trường ngách tại các khu vực ven thủ đô rất hấp dẫn, ngay từ đầu năm 2018 nhiều doanh nghiệp bất động sản đã “sắn tay” nghiên cứu thị trường Bắc Ninh và triển khai nhiều dự án, mang tới cho thị trường BĐS vùng Kinh Bắc những sản phẩm bất động sản đa dạng.

Ghi nhận từ các sàn giao dịch BĐS khu vực, riêng quý 3, đã có khoảng gần 1.000 sản phẩm căn hộ và khoảng 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công tập trung ở các địa điểm có sự phát triển hạ tầng tốt như trung tâm TP. Bắc Ninh, khu vực khu đô thị gắn liền với KCN ở Yên Phong, thị xã Từ Sơn, VSip Bắc Ninh...

khu-do-thi-vsip-bac-ninh-vong-xuyen

Bất động sản Bắc Ninh phát triển " bất thường " nhờ những dự án của tập đoàn lớn

Thị trường BĐS Bắc Ninh không hề có dấu hiệu giảm nhiệt bởi sự ra mắt khu đô thị quy mô 200ha của chủ đầu tư Vsip Bắc Ninh ngay tại Tx Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh ( Nay là Đô thị loại III). Dự án có tên gọi Khu Đô Thị Vsip có tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng do tập đoàn Vsip Bắc Ninh và đối tác toàn diện Việt Nhân Group đồng hành phát triển các dự án với số lượng sản phẩm “khủng” hơn 2000 căn nhà phố liền kề, shophouse và biệt thự và quỹ đất nền phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng.

Sở dĩ sản phẩm của VSIP Bắc Ninh tạo bứt phá và được người sử dụng đón nhận bởi uy tín tuổi của chủ đầu tư VSIP - là biểu tượng hợp tác kinh tế thành công giữa 02 chính phủ Việt Nam - Singapore. Khu đô thị Vsip Bắc Ninh được phát triển trên mô hình đô thị hoàn chỉnh với cụm hơn 24 tiện ích đa dạng ngay trong nội khu đô thị. Một trong những thế mạnh của Vsip Bắc Ninh là thu hút doanh nghiệp và chuyên gia nước ngoài làm việc tại khu công nghiệp với chính sách thu hút vô cùng ưu đãi. Chú trọng phát triển trong khu đô thị với hệ thống trường liên cấp từ Mẫu giáo, Tiểu học đến Trung học cơ sở. Hệ thống bệnh viện quốc tế, Trung tâm thương mại, Trung tâm Hội nghị - Văn hoá – Thể thao, quảng trường nghệ thuật, công viên nhạc nước cũng được chủ đầu tư mạnh tay đầu tư trong khu phức hợp hoàn chỉnh Vsip Bắc Ninh.

Giai đoạn 2018 - 2022 là năm đáng nhớ của thị trường BĐS Bắc Ninh khi các “ông lớn” trong làng BĐS đều tụ hợp tại đây. Đây cũng sẽ là một giai đoạn “bất thường” của thị trường BĐS Bắc Ninh so với những năm trước, khi cuộc đua của các chủ đầu tư vẫn miệt mài diễn ra âm thầm.

Nguồn: Báo dân trí

Sưu tầm. Nguyễn Tuấn

Đầu tư BĐS công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Điện thoại: 0979958007

Bài viết liên quan

SHOPHOUSE BÁN ĐẢO VƯỜN HỒNG ĐẸP NHẤT - LK4 TỪ SƠN GARDEN CITY

Tập đoàn Nam Hồng mở bán 17 lô Shophouse LK4 vị trí đẹp nhất dự án Từ Sơn Garden City ( khu đô thị Vườn Hồng). Chính sách bán ... .. Xem thêm

Quy hoạch đô thị Bắc Ninh trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của Miền Bắc, bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 558/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn ... .. Xem thêm