Đầu năm 2024 là thời điểm được coi là "giao mùa" của thị trường BĐS năm bắt cơ hội các chủ đầu tư dự án đưa ra các chính sách ưu đãi chưa từng có khiến nhiều nhà đầu tư nhanh chóng xuống tiền để đón dòng lợi nhuận trong tương lai. Đây được xem là giai đoạn tốt cuối cùng để mua vào của thị trường bất động sản.


Thị trường dần đi vào chu kỳ mới với sức cầu tăng trở lại

Tại sự kiện công bố báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam quý I/2024 và dự báo quý II/2024 của Viện Nghiên cứu Kinh tế - tài chính - Bất Động Sản Dat Xanh Services (DXS - FERI), các chuyên gia cho biết, nhu cầu tìm kiếm bất động sản và tỷ lệ hấp thụ quý I/2024 tăng lên vượt bậc so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là loại hình nhà ở riêng lẻ và căn hộ trong khu vực nội thành của các đô thị lớn. Theo: baodautu.vn.

song-bds

Thị trường dần đi vào chu kỳ mới với sức cầu tăng trở lại

Bất động sản cao có giá trị thực vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư

Cũng theo khảo sát của Dat Xanh Services - FERI, thời điểm quý I/2024 khách hàng tập trung chủ yếu ở nhóm có nhu cầu mua ở thực, và nhóm khách hàng đầu tư cũng đã bắt đầu quay lại săn hàng.

Hai dòng nhu cầu mua BĐS là nhu cầu ở thực và đầu tư cũng phân các nhà đầu tư đi theo hai phân khúc khác nhau.

Với nhóm đầu tư có nhu cầu ở thực tìm mua sản phẩm căn hộ có khung giá dưới 2,5 tỷ đồng đang chiếm tỷ trọng chính (lên đến 68% kết quả khảo sát), trong khi đó giá bán căn hộ lại đang có mức điều chỉnh tăng rất cao, và gần như không tìm thấy được dòng sản phẩm căn hộ thuộc các dự án mới có đơn giá dưới 40 - 50 triệu đồng/m2 tại Hà Nội và TP.HCM nữa.

manh-duc-victory-moi-truong-song--trong-lanh

Do nhu cầu mua BĐS khác nhau nên khách hàng sẽ có quyết định mua khác nhau

Nhóm đầu tư có nhu cầu đầu tư sinh lời khách hàng hướng tới là nhóm sản phầm có giá trị thực như nhà phố, chung cư, biệt thự...có đầy đủ pháp lý và giá trị bền vững. Chính vì điều này, các loại hình BĐS cao cấp đã trở thành "điểm sáng" cho các nhà đầu tư bởi vừa có thể khai thác tạo ra dòng tiền tối đa vừa có thể sinh lời, lãi vốn...Trong đó phải kể đến dự án Mạnh Đức Victory tại TP Từ Sơn, Bắc Ninh đang đáp ứng được đầy đủ những giá trị mà nhà đầu tư đang hướng tới.

Lãi suất ngân hàng là mối quan tâm của các nhà đầu tư

 Hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm 2,0 - 2,5% kể từ đỉnh. Các chủ đầu tư không chỉ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn mà còn giảm bớt được gánh nặng lãi vay. Hơn nữa, nhiều chủ đầu tư có năng lực tài chính mạnh cũng đã đưa ra các chính sách thanh toán với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ nhu cầu của người mua nhà.

Tại thời điểm đầu “chân sóng” của chu kỳ BĐS như thế này, nếu biết nắm lấy thời cơ, nhà đầu tư sẽ tận dụng được rất nhiều chính sách tốt. 

Trong đó phải kể đến chủ đầu tư dự án Mạnh Đức Victory còn kết hợp cùng 5 ngân hàng Vietcombank, Public Bank, MBBank, VPBank, ACB để cung cấp các gói vay ưu đãi lên đến 80% giá trị căn hộ với lãi suất 24 tháng đầu chỉ dao động 5%-6%/năm.

shophouse-manh-duc-victory_1

Dự án Mạnh Đức Victory đang được nhiều nhà đầu tư thông thái hướng tới

Tổng thời hạn thanh toán được kéo dài tối đa 33 tháng. Đồng thời hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 03 năm. Chia làm 9 đợt thanh toán, tại thời điểm ký hợp đồng thanh toán 30% tổng giá trị hợp đồng. Sau 12 tháng, thực hiện hiện lần thanh toán tiếp theo, mỗi lần cách nhau 03 tháng.

Dưới góc nhìn của doanh nghiệp cho rằng dòng tiền đổ vào các dự án của Mạnh Đức Victory này là đương nhiên. Nhà đầu tư sành sỏi sẽ nhìn thấy rõ, đây là những sản phẩm có khả năng sinh lời cao, vị trí đắc địa gần KCN và trục chính két nối QL 1A, 1B, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.  Ngoài ra còn được hỗ trợ thanh tóa từ nhà đầu tư và ngân hàng. Vì thế, đây là khoản đầu tư rất hời giúp khách hàng sở hữu ngay nhà sang, môi trường sống đẳng cấp với số vốn ban đầu chỉ 30% giá trị sản phẩm.

 

Bài viết liên quan

THỜI ĐIỂM NĂM 2024 NÊN ĐẦU TƯ BĐS HAY VÀNG ĐỂ SINH LỜI?

Trước tình hình kinh tế biến động khó lường vào cuối năm 2023 đầu năm 2024, 3 kênh đầu tư được chú ý đến nhiều nhất đó là bất ... .. Xem thêm

Quy hoạch đô thị Bắc Ninh trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của Miền Bắc, bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 558/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn ... .. Xem thêm