Trước tình hình kinh tế biến động khó lường vào cuối năm 2023 đầu năm 2024, 3 kênh đầu tư được chú ý đến nhiều nhất đó là bất động sản, chứng khoán, vàng. Trong khi giá vàng đang đạt cực đỉnh và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì chứng khoán lại có dấu hiệu giảm còn bất động sản lại có dấu hiệu "ấm dần" nhưng tăng trưởng rất chậm. 

Thực trạng biến động của thị trường hiện nay

Thị trường BĐS đầu năm 2024 có thể đối mặt với nhiều yếu tố ảnh hưởng từ cả tình hình kinh tế và các biến động xã hội. Theo những thống kê mới nhất đầu năm 2024 thị trường BĐS Việt Nam sẽ có dấu hiệu "hửng nắng" tăng 5-7% so với năm cũ tuy nhiên vẫn thấp hơn giai đoạn đạt đỉnh của BĐS năm 2018-2022 từ 10-12%. Đây là khoảng thời gian phục hồi nền kinh tế sau cơn bão pháp lý và khó tiếp cận nguồn vốn. Tuy nhiên do tâm lý "chờ giá BĐS giảm" đáy mà khiến thị trường BĐS chững lại do tính thanh khoản giảm.

gia-vang-moi-nhat

Giá vàng tăng mạnh, BĐS có dấu hiệu hửng nắng

Trong khi dó giá vàng đang đạt đến cực điểm hơn 81 triệu VND/lượng (4/2024). Chính vì mức tăng kỷ lục này mà khá nhiều nhà đầu tư chọn mua vàng tích trữ là kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên kênh đầu tư này tỉ lệ sinh lời ở mức trung bình, không hấp dẫn như BĐS hay Chứng Khoán. Giá vàng tăng hay giảm sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế thế giới. Chiến sự tại Ukraine và Nga vẫn chưa được giải quyết, đồng dola giảm, Trung Quốc và Ấn Độ vẫn đang mua để tích trữ vàng...cùng nhiều vấn đề kinh tế, tài chính trên thế giới, thì hiện tại vàng vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn và ổn định.

Vấn đề này liệu có được cải thiện trong thời gian tới?

Theo đánh giá của các chuyên gia thì trong năm 2024 thị trường BĐS sẽ được phục hồi tuy nhiên sẽ chỉ tập trung vào các phân khúc có giá trị thực như nhà phố, chung cư, biệt thự...có đầy đủ pháp lý và giá trị bền vững.

dau-tu-nha

Kênh đầu tư BĐS vẫn được lựa chọn trong thời gian tới

Còn về vàng sẽ có dấu hiệu tăng do lạm phát sẽ leo thang, đồng USD giảm mất giá, tình hình xung đột chiến tranh chưa giải quyết được. Còn tại Việt Nam nhu cầu mua vàng tích trữ vàng vẫn được các nhà đâu tư lựa chọn bởi tính an toàn ít rủi ro.

Nên chọn đầu tư BĐS hay tích trữ vàng để sinh lời hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm mục tiêu đầu tư, tình hình thị trường tài sản, và tình hình kinh tế. Nếu nhà đầu tư không có nguồn thu nhập ổn định nguồn thu nhập từ kinh doanh, buôn bán thì mua vàng tích lũy là kênh đầu tư an toàn nhất bởi mua vàng rất dễ có tiền là mua, giá trị 1 chỉ vàng 9999 hay 1 lượng vàng SJC vừa sức với hầu hết tất cả mọi người. Còn về đầu tư BĐS đòi hỏi nhà đầu tư phải có đủ vốn, đủ nhiều và sự hiểu biết nhất định vào thị trường để có kế hoạch mua vào bán ra hiệu quả.

Như vậy 2 kênh đầu tư đều chịu sự tác động mạnh từ nền kinh tế. Tuy nhiên vàng sẽ là kênh đầu tư dành cho nhà đầu tư có vốn ít với mục tiêu đầu tư an toàn tuy nhiên thời gian sinh lời trung bình có thể tích trữ lâu dài với giá trị bền vững. Còn với loại hình đầu tư BĐS đòi hỏi nhà đầu tư phải có vốn nhiều và đủ với mục đích sinh lời nhanh bời loại hình BĐS sẽ hút trong thời gian tới sẽ là phân khúc cao cấp có giá trị thực.

Tại Bắc Ninh dự án hiếm hoi duy nhất đáp ứng được yêu cầu của thị trường hiện nay trong đó phải kể đến dự án Mạnh Đức Victory tại TP Từ Sơn Bắc Ninh. Cập nhật thông tin cũng như bảng giá dự án Mạnh Đức Victory mới nhất.

Thông tin dự án Mạnh Đức Victory

LIÊN HỆ 0979.958.007

Tuấn Đất | Chuyên nhà chất. Tư vấn bán hàng ngay tại dự án

✅ Mua bán, ký gửi, cho thuê nhà đất đẹp Từ Sơn, Tiên Du Bắc Ninh.
✅ Uy tín, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian của quý khách hàng.

Bài viết liên quan

Đón “chân sóng” chu kỳ bất động sản, các nhà đầu tư săn BĐS có giá trị khủng

Khu đô thị Mạnh Đức Victory Từ Sơn quy mô 13,5 ha bao gồm 254 căn biệt thự song lập, đơn lập, nhà phố liền kề do Tập Đoàn ... .. Xem thêm

Quy hoạch đô thị Bắc Ninh trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của Miền Bắc, bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 558/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn ... .. Xem thêm