Để giải quyết vấn đề nhà ở cho chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh, đa phần các công ty đều chọn giải pháp thuê trọn khách sạn cỡ trung bình từ 20 – 30 phòng để cải tạo sửa chữa lại cho nhân viên của mình ở, số còn lại sẽ chọn giải pháp đưa tổ chức đưa đón chuyên gia từ Hà Nội đến Bắc Ninh làm việc hàng ngày. Giải pháp tạm thời này gây lãng phí nguồn vốn doanh nghiệp khi phải đưa đón hằng ngày và chi phí thuê địa điểm tại các TP lớn với giá cao. Doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp mới giải quyết nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia.

Thị trường BĐS dành cho chuyên gia nước ngoài tại Bắc Ninh vẫn còn bỏ ngỏ?

Với vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông và xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại Bắc Ninh được xem là địa điểm đầu tư tiềm năng hàng đầu Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài như Samsung, Canon, Foxconn... đều đặt trụ sở sản xuất và không ngừng gia tăng vốn đầu tư tại đây. Năm 2017, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tiếp tục “rót” thêm 2,5 tỷ USD vào Bắc Ninh, nâng tổng đầu tư của doanh nghiệp lên đến 4 tỷ USD. Đây là tín hiệu khả quan, thể hiện sự hài lòng và kỳ vọng gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư nước ngoài với địa phương.

Ngoài việc đầu tư vốn, các doanh nghiệp còn đưa đội ngũ kỹ sư, chuyên gia nước ngoài hùng hậu tới làm việc. Theo số liệu thống kê, hiện nay đang  họ có nhu cầu thuê nhà trong thời gian dài và sẵn sàng bỏ ra mức phí 800 – 1.500 USD/tháng để thuê được những căn nhà tại khu đô thị với đầy đủ tiện ích. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa theo kịp cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cá nhân cho lượng lao động này. Vì vậy việc người nước ngoài “mỏi mắt” tìm nhà tại Bắc Ninh không phải là câu chuyện mới tại đây.

bất động sản cho người nước ngoài còn nhiều tiềm năng

Thị trường BĐS dành cho người nước ngoài tại Bắc Ninh còn nhiều tiềm năng

Theo nhận định của các chuyên gia có 3 yếu tố tác động trực tiếp đến tâm lý mua/ thuê nhà của người nước ngoài tại Việt Nam đó là: An ninh, vị trí và hệ thống dịch vụ tiện ích. Người nước ngoài không chỉ quan tâm đến đến sự an ninh trong phạm vi riêng tòa nhà nơi mình sinh sống mà còn mở rộng ra cả khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn cũng không đơn thuần chỉ liên quan đến vấn đề phòng cháy chữa cháy mà họ còn quan tâm cả các biện pháp thoát hiểm khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt các dịch vụ tiện ích hiện hữu ngay trong khuôn viên của tòa nhà như: Trung tâm thương mại, Phòng tập thể thao, bể bơi, nhà hàng,... cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn của họ.

Giải quyết “cơn khát” nhu cầu nhà ở cho chuyên gia nước ngoài tại Bắc Ninh?

Mặc dù nguồn cầu thực dồi dào và không ngừng tăng theo từng năm tuy nhiên hiện nay số lượng dự án đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của người nước ngoài lại không nhiều vì vậy không khó hiểu khi các dự án nhà ở cao cấp tại Bắc Ninh luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Nắm bắt nhu cầu thị trường một số nhà đầu tư cá nhân đã tiến hành xây dựng căn hộ cho thuê nhưng cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu nhỏ về số lượng mà không đáp ứng được những đòi hỏi về chất lượng của đối tượng khách này.Riêng tại thị trường thành phố Bắc Ninh, sự khan hiếm về nguồn cung BĐS còn diễn ra mãnh mẽ hơn nữa do quỹ đất không còn nhiều trong khi đó nguồn cầu lại rất lớn. Hơn nữa, nơi đây còn có hệ thống giao thông hiện đại không chỉ thuận tiện kết nối với các Khu công nghiệp trọng điểm như: Yên Phong, Quế Võ, Tiên Sơn, Thuận Thành,… mà còn dễ dàng kết nối với nhiều tỉnh thành lân cận như: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Nguyên,… cùng với đó TP. Bắc Ninh cũng là  nơi quy tụ hệ thống dịch y tế giáo dục, vui chơi giải trí hàng đầu của tỉnh có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân.

khu đô thị dịch vụ Vsip Bắc NinhKhu đô thị Vsip Bắc Ninh - đáp ứng tuyệt đối nhu cầu nhà ở cho chuyên gia nước ngoài

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của các chuyên gia nước ngoài, hiện nay một số chủ đầu tư lớn đã bắt đầu triển khai các dự án BĐS tại Bắc Ninh, trong đó phải kể đến dự án Khu đô thị Vsip Bắc Ninh, nổi bật là Khu đô thị  BelHomes Vsip và Centa City do tập đoàn Vsip Bắc Ninh và đối tác toàn diện Việt Nhân Group xây dựng và quản lý, với mong muốn kiến tạo nên một tổng thể hoàn thiện - nơi các doanh nghiệp sản xuất, khối kỹ thuật - dịch vụ - thương mại và đô thị - nhà ở bổ trợ lẫn nhau.Hội tụ nhiều giá trị sống đẳng cấp Khu đô thị Vsip Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ giải tỏa “cơn khát” về nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài, với vị trí đắc địa thuận tiện di chuyển và an toàn tuyệt đối, tiện ích nội khu hiện hữu và mang tầm ảnh hưởng khu vực mang đến sự tiện nghi và môi trường sống trong lành là giá trị sinh lời cao nhất cho các doanh nghiệp và chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh.

ST. Nguyễn Tuấn

Thông tin bất động sản Vsip Bắc Ninh

Hotline: 0979958007

Bài viết liên quan

Bắc Ninh - Giai đoạn bất động sản nhiều yếu tố " bất thường "

Theo nhận định về thị trường bất động sản miền Bắc của nhiều chuyên gia, các đô thị vệ tinh của Tp. Hà Nội đang có sức bật mạnh ... .. Xem thêm

Đại nhạc hội giáng sinh và khai trương khu đô thị Mạnh Đức Victory Từ Sơn

Đại nhạc hội giáng sinh và khai trương phố đi bộ khu đô thị Mạnh Đức Victory Từ Sơn. Địa chỉ: Đường Nguyên Phi Ỷ Lan, Phường Tân ... .. Xem thêm